Mỹ phẩm No Sebum là gì? Thích hợp có làn da như thế nào? – Howdy!Phái Đẹp

Lúc tìm hiểu về mỹ phẩm, đặc biệt là những dòng chống nắng, hoặc trang điểm bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ No Sebum, vậy thực tế điều này có nghĩa là gì và liệu bạn có thích hợp có những siêu phẩm đấy? Hãy đi tìm câu trả lời toàn bộ và thấu đáo nhất qua bài viết dưới đây cùng Howdy!PháiĐẹp!

No Sebum là gì? Kem chống nắng Nosebum là gì

Kem chống nắng no sebum

Để có thể đưa ra định nghĩa chính xác nhất, chúng ta cần hiểu Sebum là gì?

Thực ra siêu đơn giản, Sebum chính là bã nhờn trên da, hay dầu nhờn trên da được tiết ra từ tuyến bã nhờn có thành phần bao gồm chủ yếu là Squalene và nhiều acid béo tự động do, có tác dụng khóa ẩm và tạo môi trường thích hợp để cân bằng hệ vi sinh vật có hại và có lợi trên da.

Sự bài tiết quá nhiều sebum sẽ có thể gây ra tình trạng bít tắc quạt chân lông, đồng thời liên quan sự bùng phát của mụn vì sebum là thức ăn của vi khuẩn P.acnes, đây là trường hợp da dầu hoặc hỗn tạp thiên dầu.

Ngược lại, trường hợp bã nhờn quá ít, tình trạng mất nước qua da sẽ nâng cao lên, làm da khô, bong tróc và lão hóa da nhanh hơn, điển hình có da khô, hỗn tạp thiên khô.

Sự bài tiết của bã nhờn phụ thuộc vào siêu nhiều chi tiết, trong đấy chủ yếu là loại da, điều kiện khí hậu và những chất tiếp xúc trên da.

Xem Thêm  Mệnh đề quan hệ (Relative Clauses) : Định Nghĩa, Phân loại , phương pháp dùng và bài tập về mệnh đề quan hệ trong tiếng anh

Từ những thông tin này, có thể rút ra khái niệm No Sebum là từ dùng cho những siêu phẩm ko chứa những chất khiến nâng cao tiết dầu, có thể bổ sung những chất giảm bài tiết dầu điển dường như Niacinamide, gốc sunfur…

Chính vì vậy, những siêu phẩm chú trọng tới No Sebum thường là những siêu phẩm kem chống nắng hoặc phấn trang điểm, ko gây nâng cao tiết dầu, giúp giảm tình trạng bít tắc, giảm nguy cơ mụn đồng thời cũng giúp nâng cao tính thẩm mỹ lúc dùng, ko làm gương mặt của bạn trở nên bóng nhẫy. Và loại da thích hợp nhất có những siêu phẩm có gắn mác No Sebum chính là da dầu, da hỗn tạp thiên dầu, có da mụn thì bạn nên xem xét thêm những tính nắng khác.

No Sebum còn có thể được gọi là Oil Management, đây là khái niệm siêu thường bị nhầm lẫn có “ Oil free”, nghĩa là những siêu phẩm mà trong thành phần ko chứa dầu hoặc “non-comedogenic” ko gây bít tắc quạt chân lông.

Xem thêm: Kem chống nắng cơ vật lý và hóa học, lựa chọn nào thích hợp nhất cho bạn?

Những thành phần thường gặp trong mỹ phẩm No Sebum

  • Silica

Giả dụ bạn tìm hiểu 1 dòng siêu phẩm no sebum hoặc được giới thiệu là giúp giữ da khô, hoặc dành cho da nhờn thì khả năng siêu lớn sẽ gặp thành phần này, nhất là có những dòng chống nắng.

Silica là 1 khoáng chất, là oxit của silic 1 trong những nguyên tố phổ cập} thứ 2 trên vỏ trái đất, tìm thấy trong thạch anh và cát, đất sét, đá granit.

Xem Thêm  Atlassian Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Jira Cho Người New Bắt Đầu

Đặc điểm làm silica phát triển thành lựa chọn hoàn hảo cho những siêu phẩm no sebum là bởi khả năng hấp thụ đổ ẩm và dầu dư thừa trên bề mặt da, dễ xem nhất cho tính chất này chính là những hạt hút ẩm trong những siêu phẩm thực phẩm hoặc thuốc.

Và đây cũng là nguyên nhân vì sao những loại mặt nạ đất sét sẽ giúp hút và loại bỏ lượng lớn bã nhờn ra khỏi da.

  • Alcohol

Alcohol trong mỹ phẩm là gì?

Alcohol hay còn gọi là cồn khô trong mỹ phẩm sẽ có tác dụng làm da mất đi 1 lượng nước, từ đấy khô hơn và quạt chân lông thông thoáng, hạn chế tình trạng bài tiết dầu, đồng thời giúp nâng cao hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nhưng Alcohol đồng thời cũng khiến mỏng lớp bảo vệ da, làm da dễ hư tổn hơn, bởi vậy ko cần ai cũng có thể dùng những siêu phẩm chứa thành phần này.

  • Acrylates copolymer

Đây là 1 chất có khả năng hấp thụ bã nhờn bài tiết của da, giúp giảm độ bóng của da, đồng thời tạo cho bề mặt da được cải thiện cho việc trang điểm. Acrylates copolymer còn có tác dụng tạo cảm giác dễ chịu có những chất dùng trong mỹ phẩm, giúp khiến giảm bớt cảm giác nhờn của siêu phẩm mang trong mình lại. Bởi vậy nên chất này được ứng dụng đưa vào khiến sạch da, liệu pháp kiềm dầu, trang điểm, phấn đặc hoặc phấn ko đặc.

  • Niacinamide

Niacinamide là thành phần có khả năng kiểm soát dầu và se khít quạt chân lông đặc biệt phải chăng, nó tác động quản lý vào hoạt động của tuyến bã nhờn, ko cần hấp thụ mà là kiểm soát hoạt động của hệ bài tiết 1 bí quyết thực sự.

Xem Thêm  Tri thức về 24/7 nghĩa là gì | Sen Tây Hồ

Đây là nguyên nhân vì sao Niacinamide thường xuyên được dùng trong những siêu phẩm dành cho da dầu, da hỗn tạp thiên dầu và da mụn.

  • Hyaluronic aicd, Glycerin và những loại muối

Vì sao những thành phần cấp nước lại có tác dụng kiềm dầu? Thực tế hoạt động của tuyến bã nhờn bên cạnh chịu tác động của những loại hormone, dinh dưỡng trong cơ thể thì tình trạng da cũng là chi tiết quan yếu.

Theo đấy, tuyến bã nhờn hoạt động có mức ổn định vừa cần lúc da của bạn được cấp ẩm toàn bộ, ngược lại da càng khô thì lượng dầu tiết ra càng nhiều, nhất là có da dầu.

Bởi vậy, việc thêm những thành phần cấp ẩm vào trong những siêu phẩm dưỡng sẽ gián tiếp kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn, đưa đa số mọi thứ về mức bình thường.

Qua đây hello vọng rằng từng lúc bắt gặp 1 siêu phẩm được giới thiệu là no sebum hoặc oil management bạn đã có thể hiểu rõ về đặc điểm cũng như bí quyết lựa chọn thích hợp.

Đừng quên còn rất nhiều kiến thức, thông tin khác về làm đẹp da và chống nắng sẽ tiếp tục được chia sẻ, cùng tiếp tục theo dõi và đồng hành nhé!